Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Kích thước 350 x 200 Pixel
Home TÀI NĂNG NHÍ Sao nhí Bảo Tiên leo thang cây đóng 'Đỉnh Mù Sương'

Sao nhí Bảo Tiên leo thang cây đóng ‘Đỉnh Mù Sương’

Ngoài các cảnh đấu võ chân thực, phim võ thuật 'Đỉnh Mù Sương' có cảnh lội suối, leo thang cây 800 m trên núi do diễn viên người lớn và trẻ em tự đảm nhận.

Cảnh leo thang cây nằm ở gần cuối phim Đỉnh Mù Sương, kể về tình huống võ sư Phi (Peter Phạm đóng) đưa các em nhỏ chạy trốn khỏi sự truy sát của băng nhóm tội phạm. Sau hành trình lội suối, băng rừng, họ leo lên một chiếc thang cây thả dọc vách núi. Khi những đứa trẻ leo tới đỉnh thang, Phi chặt gãy thang cây để chặn đứng bước chân của đám sát thủ.

Cảnh phim gây choáng ngợp bởi cảnh sắc đại ngàn Tây Nguyên hoang vu và tuyệt đẹp, nhưng cũng dễ khiến người xem sợ hãi trước độ chân thực và mạo hiểm của quá trình quay, nhất là đối với diễn viên trẻ em. Cảnh này có sự tham gia của võ sư – diễn viên Peter Phạm, đả nữ Lê Thảo, diễn viên trẻ Anh Tú Wilson, diễn viên tuổi teen Thiên Nhu, sao nhí Mona Bảo Tiên cùng nhiều diễn viên phụ, cascadeur sắm vai sát thủ.

Đoàn phim chuẩn bị dây bảo hiểm cho cảnh leo thang cây.

Đoàn phim chuẩn bị dây bảo hiểm cho cảnh leo thang cây.

Trả lời Ngoisao.net, đạo diễn Phan Anh xác nhận cảnh phim được quay thật giữa rừng Tây Nguyên. Để đảm bảo tiêu chí chân thật của hình ảnh, đoàn phim loại bỏ phương án sử dụng phông xanh trong phim trường rồi ghép hình hoặc quay ăn gian góc. Cảnh phim được quay trong hai ngày với sự tham gia của bốn máy quay. Trong video hậu trường, một họa sĩ thiết kế của đoàn thừa nhận đứng trên thang cây nhìn xuống, anh thấy “ớn”.

Đạo diễn Phan Anh không nghĩ lựa chọn này của đoàn phim là liều lĩnh. Anh chỉ cho rằng đó là một tình huống phim mạo hiểm. Tuy nhiên, êkíp thực hiện công tác bảo hộ chặt chẽ với hai sợi dây bảo hiểm, các lớp bảo hộ ở khuỷu tay, đầu gối cho mỗi diễn viên. Ngoài ra, đoàn đặt một tấm đệm ở phía dưới để sẵn sàng đỡ diễn viên trong trường hợp có người bị ngã. Dàn diễn viên chính đều trải qua cảnh phim một cách an toàn. Sự cố duy nhất thuộc về cascadeur vào vai sát thủ bị nam chính Peter Phạm đẩy ngã xuống núi. Anh bị ngã sai vị trí so với dự kiến của đạo diễn hành động, người đập vào vách đá, nhưng may mắn chỉ trầy xước nhẹ.

Đóng Đỉnh Mù Sương khi mới 7 tuổi, diễn viên nhí Mona Bảo Tiên rất thích thú với loạt cảnh hành động trong rừng Tây Nguyên. Riêng với cảnh leo thang cây, bố của Bảo Tiên kể cô bé leo hết 2/3 chiếc thang dài 800 m. Bảo Tiên diễn rất hăng say, còn đòi tự mình leo lên tới đỉnh thang. Có mặt 24/24 cùng con gái tại điểm quay, bố của Bảo Tiên lo lắng vì con đóng cảnh này vừa mạo hiểm vừa chịu hơi nóng từ vách núi phả ngược lại vào người. Dù vậy, anh thấy yên tâm phần nào bởi đã được đạo diễn và nhà sản xuất giải thích chi tiết về bối cảnh, phương án bảo hộ từ trước ngày bấm máy.

Diễn viên nhí Bảo Tiên.

Diễn viên nhí Bảo Tiên.

Có kinh nghiệm tập luyện môn thể thao mạo hiểm Parkour, Anh Tú Wilson không căng thẳng khi quay cảnh leo thang cây. Song, anh lo lắng cho hai diễn viên nhỏ tuổi Thiên Nhu, Bảo Tiên và đội ngũ quay phim. Vừa diễn xuất, Anh Tú vừa giúp hai cô em của mình giải tỏa tâm lý và giúp đoàn phim giảm bớt gánh nặng trong cảnh quay khó. Anh khẳng định đoàn phim đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi cảnh quay.

Ba diễn viên nhỏ tuổi của phim Đỉnh Mù Sương: Thiên Nhu, Anh Tú Wilson và Mona Bảo Tiên (từ trái qua).

Ba diễn viên nhỏ tuổi của phim Đỉnh Mù Sương: Thiên Nhu, Anh Tú Wilson và Mona Bảo Tiên (từ trái qua).

Giữa nơi rừng thiêng nước độc, đoàn phim Đỉnh Mù Sương gặp nhiều trở ngại về di chuyển và thời tiết. Họ đi bộ nhiều đoạn đường dài, băng rừng, lội suối, có lúc phải nhờ người dân địa phương chặt cây bắc cầu cho đi qua. Một vài thành viên của đoàn bị ngã, bị thương lúc vận chuyển đồ. Đóng vai sát thủ trong phim, võ sư nổi tiếng Thái Lan Simon Kook từng bị dao quệt trúng mặt. Các diễn viên nhỏ tuổi chỉ bị trầy xước, bầm tím nhẹ hoặc bị côn trùng cắn, nổi mẩn ngứa.

Đoàn phim lội suối để quay phim.

Đoàn phim lội suối để quay phim.

Đỉnh Mù Sương kể về hành trình trả thù cho vợ của võ sư Phi (Peter Phạm đóng). Từ nước ngoài, anh trở về Việt Nam, truy đuổi ông trùm Ba Râu – kẻ hại chết vợ mình tới một địa danh mang tên Đỉnh Mù Sương. Tại đây, anh phát hiện đường dây bắt cóc phụ nữ và trẻ em do Ba Râu cầm đầu. Tuy nội dung rời rạc, đôi chỗ thiếu logic và ngô nghê, bộ phim dàn dựng xuất sắc các cảnh võ thuật, hành động. Phim đang chiếu tại các rạp toàn quốc.

 

 

 

 

 

- QUẢNG CÁO -

THÔNG TIN CẬP NHẬT

Mẫu nhí 6 tuổi – Emily Nhã Uyên thu hút 60 triệu lượt xem trên Tiktok

Mẫu nhí Emily Nhã Uyên thu hút gần 60 triệu lượt xem trên TikTok cho video thể hiện tài catwalk tại sân...

Tuyển sinh lớp MC NHí đặc biệt

1. Thời gian đào tạo: 10 buổi - Bắt đầu từ 01/03/2023 2. Lứa tuổi: Từ 5 - 10 tuổi

Trò chuyện cùng diễn viên nhí trong “Đừng làm mẹ cáu” – Cherry An Nhiên

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương cùng lối diễn xuất tự nhiên, bé An Nhiên - đóng vai con gái...

Gia đình thương yêu của tài năng nhí Bảo Quyên

Lý Bảo Quyên có lẽ là 1 tài năng nhí tiềm năng khi chỉ mới xuất hiện trong...