Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Kích thước 350 x 200 Pixel
Home NGÔI SAO ĐIỆN ẢNH Diễn viên nhí Việt Nam Diễn viên nhí Cát Vi: Thần tượng của em là chú Hoài...

Diễn viên nhí Cát Vi: Thần tượng của em là chú Hoài Linh

Ngoisaonhi.net - Mai Cát Vi sinh năm 2009. Ở tuổi 12, Vi góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Người vợ ba, Song Lang, Mặt trời, con ở đâu?, Hai Phượng và mới nhất là Bóng đè - sản phẩm của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Mai Cát Vi cho hay mọi việc liên quan đến nhận vai, sắp xếp lịch học, quản lý cát-xê đều do mẹ quyết định.

Mai Cát Vi thừa nhận bản thân già dặn hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, trải nghiệm đóng phim rất quý giá, vì thế Vi không ngại nếu bị so sánh với người khác.

Ám ảnh khi đọc kịch bản “Bóng đè”

– Cơ duyên nào đưa Mai Cát Vi đến với phim “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt?

– Vi nghĩ sau Hai Phượng, chú Kiệt đã có ý định về dự án Bóng đè. Vi nhận được lời mời tham gia phim từ chú.

– Tham gia một bộ phim kinh dị, Vi gặp khó khăn gì?

– Vi từng đóng kịch kinh dị nhưng chưa từng đóng phim kinh dị nên khi đóng Bóng đè, Vi cảm thấy rất sợ và luôn lo lắng không biết có đóng được không. Lúc đọc kịch bản, Vi rất run nhưng vẫn phải cố gắng đọc hết. Là phim kinh dị nhưng kịch bản rất hay nên càng đọc, Vi càng cảm thấy cuốn hút.

Lúc đóng phân đoạn đòi hỏi phải sợ hãi, các cô chú trong đoàn đã hỗ trợ tâm lý, “mồi” cho Vi để vào vai nhanh và tốt nhất. Phim nhiều cảnh quay hành động nhưng may mắn Vi không bị thương.

– Vi từng đóng nhiều thể loại vai, từ hiền lành đến hung dữ, vậy sự thay đổi này có khiến Vi bị choáng ngợp và khó nhập vai?

– Trước khi ghi hình bất kỳ vai diễn nào, Vi đều lên mạng đọc về thể loại nhân vật đó. Ngoài ra, Vi hỏi các cô chú, anh chị về cách diễn, cách lấy cảm xúc. Đến hiện tại, nhân vật gây ấn tượng nhất cho Vi là cô bé trong Hai Phượng. Ở ngoài Vi hay cười và không được mạnh mẽ như vậy nên Vi mong mình ngày càng cứng rắn, cá tính.

Mai Cat Vi anh 2Mai Cat Vi anh 3
Mai Cát Vi hoàn thành vai diễn trong Bóng đè – dự án mới của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Ảnh: Phương Lâm.

”Khi nói chuyện, tôi tránh xa điện thoại”

– Đóng nhiều phim trong một năm, Vi sắp xếp việc học ở trường thế nào?

– Đóng phim nhưng Vi vẫn ý thức rằng việc học là quan trọng. Khi Vi đi diễn ở tỉnh, có giáo viên thay thế dạy cho Vi. Đến kỳ thi, Vi sẽ về dự thi ở trường giống các bạn. Vi được thầy cô khen tiếp thu và ghi nhớ tốt, không bị xao lãng việc học. Tuy nhiên, Vi phải cố gắng học thật giỏi để đền đáp lại công lao, sự giúp đỡ của thầy cô. May mắn là bạn bè, thầy cô đều thông cảm và hiểu cho tính chất công việc của Vi.

Khi quay xong một bộ phim, Vi thoát vai rất nhanh. Vi không bị cuốn vào bộ phim quá lâu mà ảnh hưởng tới việc học. Vi vẫn nhớ, ngày trước từng học người mẫu và tham gia một sự kiện trình diễn, ngay sau khi diễn xong, xuống dưới chụp ảnh, Vi lại như cô bé chưa từng biết tạo dáng. Hay khi quay cũng vậy, cắt cảnh khóc, Vi có thể cười được ngay. Các cô chú nhận xét Vi vào vai nhanh, thoát vai nhanh.

– Bạn bè có coi Mai Cát Vi như một ngôi sao nhí trong trường?

– Vi chơi với bạn như những người bạn bình thường. Vi không muốn bạn bè coi mình là diễn viên. So với các bạn, Vi có ít bạn hơn vì thường xuyên đi diễn. Dù vậy, Vi không quan trọng số lượng mà nghĩ cái chính là tình bạn, mọi người có yêu quý mình thật không. Những lúc đợi cảnh quay, Vi cũng muốn được trò chuyện với các bạn nhưng khi rảnh, các bạn lại bận nên không có nhiều thời gian dành cho nhau.

Không được đi chơi nhiều hay học thêm những môn khác như bơi, đàn piano hay vẽ nhưng mỗi lúc đóng phim, Vi thấy mình như được vừa học, vừa chơi. Đó là trải nghiệm đáng nhớ.

Mai Cat Vi anh 4Mai Cat Vi anh 5
“Vi không muốn bạn bè coi mình là diễn viên”, Mai Cát Vi nói. Ảnh: Phương Lâm.

– Vừa học vừa chơi, Vi học được những gì từ đoàn phim?

– Điều Vi học được nhiều nhất là cách sống, cư xử với mọi người. Khi đi quay, Vi thấy công nghệ chia rẽ mọi người rất nhiều. Vi được các cô chú dạy rằng khi nói chuyện, giao tiếp với người khác nên tạm thời “cách ly” thiết bị công nghệ. Vi nhận ra rằng khi mình tập trung, không phân tán suy nghĩ bởi điện thoại hay mạng xã hội sẽ có thời gian để gắn kết tình cảm với mọi người.

Đến giờ, Vi vẫn chưa học lớp diễn xuất nào cả mà vẫn diễn bằng bản năng, đồng thời trau dồi kinh nghiệm từ quá trình làm phim.

– Vi thấy sao khi mẹ nhận xét Vi già dặn hơn bạn bè?

– Dạ đúng, việc Vi tiếp xúc nhiều với người lớn khiến bản thân già dặn, chín chắn hơn các bạn, đặc biệt ở hành động. Nhiều lúc, Vi xảy ra bất đồng với các bạn chỉ vì khác suy nghĩ. Những lúc đó, Vi thường chậm lại, ít nói và không làm mọi thứ căng lên.

Vi nghĩ việc già dặn hơn không có gì là xấu, quan trọng là được trải nghiệm, được đóng phim, đó là những điều quý giá mà Vi sẵn sàng đánh đổi.

Mai Cat Vi anh 6
Mai Cát Vi thừa nhận bản thân già dặn hơn bạn bè. Ảnh: Phương Lâm.

“Tôi thần tượng chú Hoài Linh”

– Có cơ hội đóng nhiều phim, gặp gỡ nhiều cô chú, vậy thần tượng của Vi là ai?

– Vi không rõ sau này sẽ ra sao hay đi theo hướng nào, nhưng đặc biệt thần tượng chú Hoài Linh. Vi muốn trở thành người diễn viên như chú, một diễn viên đa tài diễn được nhiều thể loại và được nhiều đồng nghiệp kính trọng. Ngoài ra, Vi thích chị Thanh Mỹ và cảm thấy rất vui khi được đóng cùng với chị.

Diễn viên là nghề vất vả nhưng khiến Vi vui, Vi không có ý định từ bỏ công việc này. Bộ phim tốn nhiều công sức nhất Vi từng quay là Hai Phượng. Ngày đầu tiên, Vi quay từ 1h sáng hôm nay tới 2h sáng hôm sau và chỉ được ăn rất ít do không có thời gian. Lúc ấy, Vi cảm thấy choáng váng vì quá mệt. Các cô chú thường xuyên lấy nước, đắp khăn lạnh cho Vi để tỉnh táo.

– Ai là người đồng ý cho Vi đóng những vai vất vả, thậm chí nguy hiểm?

– Dạ, là mẹ quyết định giúp Vi. Mẹ như người quản lý, mẹ sắp xếp cho Vi việc quay phim, việc học. Mẹ là người nhận kịch bản và quyết định cho Vi tham gia hay không. Mẹ cũng là người giúp Vi ghi nhớ lịch quay và những công việc liên quan.

– Tiêu chuẩn chọn vai diễn của mẹ và Vi là gì?

– Đến nay, Vi và mẹ đều không đặt ra tiêu chuẩn gì nhiều. Vai diễn khiến mẹ lo lắng nhất là vai về chủ đề ấu dâm trong phim Con gái yêu. Ở phim này, mẹ sợ Vi sẽ bị ám ảnh. Tuy nhiên, mẹ dạy Vi đây là tình huống có thể gặp ở ngoài đời, việc đóng phim sẽ giúp con được học những kỹ năng liên quan đến tự vệ.

Vi nghĩ đó là cơ hội tốt để được học, được tìm hiểu nhưng vẫn an toàn. Mẹ thường dạy Vi rằng kỹ năng sống là quan trọng nhất nên cho Vi trải nghiệm mọi thứ, đôi khi nguy hiểm nhưng vẫn trong phạm vi kiểm soát.

– Vi thường sử dụng cát-xê của mình như thế nào?

– Vi không rõ cát-xê của mình là bao nhiêu. Mẹ nói với Vi đó không phải vấn đề đáng quan tâm ở thời điểm này và dạy Vi nên chú trọng vào trải nghiệm. Thay vì học những môn khác như các bạn, Vi có cơ hội học diễn xuất. Nếu sau này, Vi theo nghề diễn chuyên nghiệp, mẹ sẽ dành cho Vi số tiền đó để làm vốn.

Mỗi ngày đi học, mẹ cho Vi 20.000 đồng để cầm theo, còn ba không cho. Vi chỉ dùng tiền để mua đồ ăn nên thấy số tiền đó cũng đủ để chi tiêu hàng ngày.

Mai Cat Vi anh 7
Hiện tại, người quản lý công việc của Mai Cát Vi là mẹ. Ảnh: Phương Lâm.

Theo Zing

- QUẢNG CÁO -

THÔNG TIN CẬP NHẬT

Model nhí Thanh Mai ước mơ trở thành “Siêu mẫu nổi tiếng”

“Tài năng nhí Thanh Mai đang chứng tỏ khả năng trình diễn thời trang “trời phú” khá ấn tượng không chỉ ở...

Mẫu nhí Gia Hân và BST thời trang chia sẻ giấc mơ với trẻ em vùng cao.

Đảm nhận vai trò Vedette Kid BST “Rời khỏi màn sương” của nhà thiết kế (NTK) Thạch Linh, mẫu nhí Gia Hân...

Model nhí Thái Trân tự tin trên sàn Catwalk

Mẫu nhí Thái Trân vừa có phần thể hiện ấn tượng khi trình diễn thời trang cùng Á hậu Siêu quốc gia...

Model nhí Thanh Như khoe thần thái bên Hoa hậu Lê Hoàng Phương

Mẫu nhí Thanh Như được NTK Ivan Trần chọn để biểu diễn màn vedette kết thúc show cùng Miss Grand Vietnam 2023...