Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Kích thước 350 x 200 Pixel
Home TÀI NĂNG NHÍ 3 bí quyết học giỏi Tiếng Anh của tân Trạng nguyên Tiếng...

3 bí quyết học giỏi Tiếng Anh của tân Trạng nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2020

Ngoisaonhi.net - “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2020” do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng tổ chức là sân chơi tiếng Anh uy tín, chất lượng cao mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thể hiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

Vòng chung kết vừa được tổ chức trong ba ngày từ 13-15/12/2020 tại TH School Hoà Lạc (Khu CNC Hoà Lạc, Hà Nội), 221 thí sinh xuất sắc trên toàn quốc đã trổ tài hùng biện, đua tài tiếng Anh qua phần thi viết luận. Có thể nói Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc như thổi một luồng gió rất mới vào việc rèn luyện và thể hiện kỹ năng tự tin nói tiếng Anh trước công chúng ở lứa tuổi tiểu học và trung học sơ sở.

Không khí đêm Chung kết diễn ra tối qua 15/12/2020

Thí sinh  đạt giải  Nhất Tạ Quốc An Vũ – tân Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2020 đến từ trường THCS và THPT Lômônôxốp ( Hà Nội ) đã bật mí 3 bí quyết chinh phục tiếng Anh của bạn ấy.

  1. Quan trọng nhất  là tự học

 Lúc đầu , đương nhiên chúng ta cần nhờ thầy cô trợ giúp rồi phải không ạ ? Khi đã có ” vốn liếng” tiếng Anh kha khá thì bạn hãy tự xây dựng cho mình  cách học như thế nào cho hiệu quả nhất.  Mỗi người cần tự thiết kế lộ trình học ngoại ngữ riêng cho mình, thầy cô chỉ có tính chất định hướng, gợi mở…. các bạn hãy tạo cho mình một mục tiêu rõ ràng và dần dần tiến bước tới mục tiêu đó bằng niềm tin và lòng nhiệt tình của bản thân, nhất định bạn sẽ đạt được ước nguyện thành thạo tiếng Anh.

Chúng ta đều  biết điều quan trọng nhất của  tiếng Anh nỏi riêng, ngoại ngữ nói chung  là  phải say mê, tự học chính là thể hiện niềm say mê và khát khao chinh phục  ngoại ngữ mình đang theo học. Qua kinh nghiệm  của nhiều người thành đạt về học ngoại ngữ đều cho thấy chủ yếu là họ tự học. Nói như vậy không có nghĩa là xem nhẹ hơn vai trò của thầy cô nhưng nếu chỉ chăm chắm chờ trợ lực từ bên ngoài mà bản thân không say mê kiên trì, khổ luyện  thì không thể học tốt  tiếng Anh được.

Cho dù có vứt một núi tiền học trường tốt, thầy tốt nếu không tự nghiêm khắc với bản thân, không  biết cách tự học thì không bao giờ có thể học giỏi tiếng anh được.

2. Cần giao tiếp và giao tiếp nhiều hơn nữa

Tôi nhớ Mark Manson-một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, Mark Manson  đã nói rằng:“Nếu như có một bí quyết để thông thạo một ngôn ngữ mới, thì đó chính là: thực hành giao tiếp vất vả nhiều giờ với những người nắm ngôn ngữ đó tốt hơn bạn. Một giờ thực hành giao tiếp (có người sửa lỗi và dùng từ điển hỗ trợ) có giá trị bằng 5 giờ học theo giáo trình trên lớp và 10 giờ tự học.”

Chúng ta có thể giao tiếp  tiếng Anh với những người giỏi hơn chúng ta như banj bè, thầy cô giáo. Và  không chỉ ở ngoài đời mà  chúng ta có thể học hỏi từ trên mạng xã hội, chơi game với người ngoại quốc …Tóm lại giao tiếp và giao tiếp bất cứ khi nào mình có thể!

3. Xác định rõ mục tiêu của việc học tiếng Anh

Nếu đã là học hết tiểu học rồi bạn cần luôn xác định rõ: mình học tiếng Anh để làm gì và tại sao lại cần học  tiếng Anh? Bạn cần có những biện pháp để đạt được mục tiêu  nắn hạn hoặc dài hạn ví dụ mục tiêu  ngắn hạn trong 3 tháng phải giao tiếp  một cách thông thường, xã giao với người nước ngoài, trong 6 tháng tiếng Anh phải đạt được  trình độ đọc hiểu một số loại văn bản. trong 1 năm phải viết bài luận thành thạo….Còn mục tiêu dài hạn là sử dụng thành thạo tiếng Anh như một chuyên gia chẳng hạn.

Mục tiêu đúng đắn sẽ làm cho bạn có động lực bước tiếp để chinh phục tiếng Anh.

Tôi chỉ là một học sinh, không phải nhà nghiên cứu giáo dục , vì thế trên đây chỉ là vài ‘bí kíp” nhỏ của bản than tôi trong quá trình chinh phục tiếng Anh, tất nhiên nhiều người sẽ có cách học cũng như bí quyết hay hơn, hiệu quả hơn để học giỏi môn ngoại ngữ này.

Hy vọng nó có chút ích lợi nào đó cho các bạn!

- QUẢNG CÁO -

THÔNG TIN CẬP NHẬT

Mẫu nhí Gia Hân và BST thời trang chia sẻ giấc mơ với trẻ em vùng cao.

Đảm nhận vai trò Vedette Kid BST “Rời khỏi màn sương” của nhà thiết kế (NTK) Thạch Linh, mẫu nhí Gia Hân...

Model nhí Thái Trân tự tin trên sàn Catwalk

Mẫu nhí Thái Trân vừa có phần thể hiện ấn tượng khi trình diễn thời trang cùng Á hậu Siêu quốc gia...

Model nhí Thanh Như khoe thần thái bên Hoa hậu Lê Hoàng Phương

Mẫu nhí Thanh Như được NTK Ivan Trần chọn để biểu diễn màn vedette kết thúc show cùng Miss Grand Vietnam 2023...

Á quân Siêu mẫu nhí siêu quốc gia Xuân Hiếu là gương mặt chính của “Fall Fashion Show 2023” ở Thái Nguyên

Mới đây Model nhí Đỗ Xuân Hiếu - Á quân 2 Siêu mẫu nhí siêu quốc gia 2023 đã xác nhận tham...